Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Trang trí Nội thất MGM

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Trúc - 02862721155
Mr Lý - 0912379683

Góc tư vấn

Thống kê truy cập

  • Đang online : 2
  • Hôm nay : 9
  • Tuần này : 28
  • Tổng truy cập : 163849

Fanpage

Góc tư vấn

MGMdecor -Tạo hiệu ứng 3D từ Mosaic với đá tự nhiên

( 30-07-2018 - 04:40 PM ) - Lượt xem: 306

Ngày càng có nhiều sự lựa chọn để bạn có thể biến không gian sống, nơi làm việc hoặc bất kỳ địa điểm nào mình quan tâm trở nên độc đáo và hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến hiệu ứng 3D từ Mosaic. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về loại hình trang trí này.

Một số mẫu đá được trang trí theo hình thức Mosaic

Một số mẫu đá được trang trí theo hình thức Mosaic

Mosaic là gì?

Là một hình thức trang trí nghệ thuật đầy thu hút, Mosaic đang dần trở thành sự lựa chọn không thể thiếu trong những thiết kế mang tính sáng tạo và ấn tượng. Thực chất Mosaic là những viên đá nhỏ ghép thành tạo ra hiệu ứng 3D trên một tổng thể thống nhất, hài hòa về màu sắc, hình ảnh và độ tương phản.

Sự hài hòa về màu sắc theo nghệ thuật Mosaic

Chất liệu, cách thức khảm ghép cũng như nét độc đáo là điểm nhấn tạo nên tính nghệ thuật của loại hình trang trí này. Nếu như trước đây hiệu ứng 3D Mosaic thường chỉ được sử dụng để trang trí tại các cung điện hoặc đền thờ thì nay nó đã trở nên phổ biến hơn và là sự lựa chọn phổ biến của nhiều công trình kiến trúc hiện đại.

Không chỉ có vậy, Mosaic đã đi vào khuôn viên và không gian sống của nhiều gia đình. Nó cũng được sử dụng cho nơi làm việc, trung tâm thương mại, khách sạn…. Ngay cả những vật dụng nhỏ cũng được ghi dấu ấn bởi hình thức trang trí này, tạo nên sự đặc biệt và ấn tượng riêng biệt.

Cách tạo hiệu ứng 3D từ Mosaic

Việc ứng dụng hiệu ứng 3D vào ghép khảm đá tự nhiên đã tạo ra những hình ảnh có tính nghệ thuật cao hơn so với cách thức lát một viên đá trên nền phẳng thông thường. Để tạo hiệu ứng 3D từ Mosaic, người ta cần đến nhiều hơn một loại chất liệu. Các kỹ thuật cũng như phương pháp khảm ghép thực sự không hề đơn giản.

Ứng dụng nghệ thuật Mosaic trong thực tế

Ứng dụng nghệ thuật Mosaic trong thực tế

Bước đầu tiên và có tính chất quyết định đến tất cả các khâu trung gian còn lại là làm sao lên được ý tưởng thiết kế. Ý tưởng đó phải được xây dựng trên cơ sở có tính toán về kích thước, màu sắc, mức độ hợp lý cũng như mức độ ứng dụng được trong thực tế và phù hợp với nhãn quan của người dùng.

Bước tiếp theo là xác định các loại vật liệu được sử dụng trong Mosaic. Đó có thể là những mảnh thủy tinh nhỏ, đá tự nhiên, gạch màu, gương, kính… tùy theo hình ảnh được thiết kế trong ý tưởng là gì.

Không thể không nhắc đến một số kỹ thuật ghép khảm Mosaic. Những kỹ thuật này sẽ định hình cách thức sắp xếp vật liệu. Một số kỹ thuật phổ biến đó là: Opus regulatum (Vật liệu được ghép theo hình lưới, tức là gióng thẳng theo cả chiều dọc và chiều ngang); Opus tessellatum (Vật liệu khảm chỉ được ghép theo một chiều nhất định và có kích thước tối đa không quá 4mm); Opus vermiculatum; Opus musivum; Opus sectile;…

Cuối cùng là phương pháp ghép khảm bao gồm: phương pháp trực tiếp, gián tiếp hoặc gián tiếp đôi. Ngoài ra, để tạo nên một bức tranh có hiệu ứng 3D Mosaic thì vấn đề màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc được nhìn nhận bởi tông màu, sắc độ, cường độ và sự tương phản.

Những ưu điểm khi sử dụng đá tự nhiên để tạo hiệu ứng 3D từ Mosaic

Ngày càng có nhiều công trình sử dụng đá tự nhiên để tạo ra hiệu ứng 3D theo nghệ thuật Mosaic bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại. Đó là:

  • Màu sắc và hình dáng đa dạng.
  • Độ bền cao, thân thiện với môi trường.
  • Dễ sử dụng, thi công, lắp đặt; dễ kết hợp với các vật liệu khác.
  • Mức độ tạo hình phong phú, tính hiệu ứng cao…

Một số mẫu đá Mosaic 1

mẫu đa mosaic

Một số mẫu đá Mosaic

Trên đây là giới thiệu sơ lược về nghệ thuật khảm đá tự nhiên (Mosaic). Quý khách hàng có mong muốn sử dụng hiệu ứng Mosaic với đá tự nhiên vui lòng liên hệ hotline: 0912 379 683 hoặc truy cập website http://villastones.com/  để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Link tham khảo sản phẩm: >> click here